Viêm xoang huyết khối triệu chứng nhận biết

Các triệu chứng đầu tiên của ZZZE là rất không phổ biến. Bệnh nhân có thể phàn nàn về tâm trạng tồi tệ hơn, yếu hơn hoặc mức độ nghiêm trọng nhẹ của đau đầu và tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể. Sau này – với sự tăng trưởng của huyết khối và sự lây lan của vi khuẩn trong máu – các bệnh của bệnh nhân trở nên biểu hiện rõ hơn. Trong trường hợp bệnh phát triển đầy đủ, các triệu chứng của viêm xoang huyết khối có thể là:

Xem thêm :  Thông Xoang Tán Nam Dược

Triệu chứng lốp xe (ví dụ cứng cổ )
sốt đặc trưng (gọi là sóng, liên quan đến thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột vào ban ngày – vào buổi sáng, bệnh nhân có thể có nhiệt độ hoàn toàn chính xác, trong khi vào buổi tối, anh ta có thể bị sốt hơn 40 độ C)
bạo lực ớn lạnh
nghiêm trọng đau tai bệnh bận rộn
buồn nôn và ói mửa
tăng tốc đáng kể của hơi thở và hoạt động của tim
Huyết khối và viêm xoang: chẩn đoán
Nhiều nghiên cứu khác nhau có liên quan đến chẩn đoán huyết khối. Bệnh nhân trải qua một cuộc kiểm tra thể chất kỹ lưỡng bao gồm soi tai. Trong kiểm tra tai, có thể phát hiện rò rỉ có mủ. Bác sĩ cũng có thể xác định sự tồn tại của các triệu chứng đặc trưng ở bệnh nhân, chẳng hạn như triệu chứng của Voss (không có tiếng rì rào trong quá trình gây mê tĩnh mạch cảnh trong liên quan đến sự hiện diện của huyết khối trong mạch máu này) hoặc triệu chứng của Griesinger (đau nhức, kèm theo phù nề).

Trong chẩn đoán ZZZE, các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (như cấy máu, được thực hiện để chẩn đoán nhiễm trùng huyết có thể), cũng như kiểm tra hình ảnh (ví dụ, dưới dạng chụp cắt lớp điện toán trên đầu) cũng rất quan trọng., cho phép xác định mức độ rối loạn hiện có ở bệnh nhân).

Huyết khối và viêm xoang: điều trị
Vai trò chính trong điều trị viêm xoang huyết khối là điều trị bằng phẫu thuật. Mục đích của các thủ tục như vậy là cắt bỏ các mô tai bị nhiễm bệnh, ví dụ, có thể cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bằng phương pháp anthromasto (loại bỏ mô mastoid). Ở những bệnh nhân mắc ZZZE, khoang xoang cũng bị thủng – nếu tìm thấy huyết khối trong đó, các bác sĩ sẽ loại bỏ nó khỏi cấu trúc xoang.

Trong điều trị ZZZE, điều trị dược lý cũng được áp dụng. Bệnh nhân được sử dụng kháng sinh chủ yếu – thông thường, do mức độ nghiêm trọng của viêm xoang huyết khối, bệnh nhân được điều trị bằng nhiều hơn một chất chống vi trùng. Do quá trình điều trị ZZZE, bệnh nhân với đơn vị này phải nhập viện.

http://benhviemxoang.vn/

You might also like

Leave a Reply